พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รอง ผบ.ตร.เข้าตรวจเยี่ยมดูความเรียบร้อยสถานบริการ และแหล่งบันเทิง

พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รอง ผบ.ตร.เข้าตรวจเยี่ยมดูความเรียบร้อยสถานบริการ และแหล่งบันเทิง

เมื่อเวลา 22:00 น.วันที่ 2 มิถุนายน พ.ศ.2565 พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รอง ผบ.ตร.พร้อมด้วย พล.ต.ท.สำราญ นวลมา ผบช.น., พล.ต.ต.โสภณ สารพัฒน์ ผบก.น.5, กองบังคับการสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ 191, ข้าราชการตำรวจท่องเที่ยว, เจ้าหน้าที่จาก กทม., ข้าราชการตำรวจ สน.ลุมพินี ตลอดจนข้าราชการตำรวจที่มีส่วนเกี่ยวข้อง ได้ร่วมเข้าตรวจดูความเรียบร้อยสถานบริการและสถานบันเทิง ตามนโยบายสำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดย พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร.ได้เน้นย้ำ และให้เข้าตรวจสถานบริการ และสถานบันเทิงอย่างเข้มงวด
เนื่องด้วยทางภาครัฐฯได้มีมาตรการผ่อนคลายในการให้สถานประกอบการ และสถานบันเทิงได้เปิดให้บริการได้เป็นปกติ โดยเริ่มจากวันที่ 1 มิถุนายน พ.ศ.2565 ที่ผ่านมานั้น แต่ยังต้องอยู่ภายใต้ของข้อกำหนด และข้อปฏิบัติของการป้องกันควบคุมโรค โดยจะต้องมีการตรวจสอบข้อมูลในการฉีดวัคซีนของพนักงานรวมทั้งผู้เข้าใช้บริการ, มีการตรวจ ATK, ใช้เจลแอลกอฮอล์ล้างมือ, สวมใส่หน้ากากอนามัย และลงชื่อข้อมูลติดต่อ ในกรณีหากพบว่ามีบุคคลที่มาใช้บริการ และพบว่ามีการติดเชื้อในภายหลังก็สามารถติดต่อแจ้งเตือนเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด -19 ได้ทันท่วงที
และในวันนี้ พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รอง ผบ.ตร., พล.ต.ท.สำราญ นวลมา ผบช.น., พล.ต.ต.โสภณ สารพัฒน์ ผบก.น.5 พร้อมคณะข้าราชการตำรวจทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง รวมถึงเจ้าหน้าที่จากทาง กทม.ได้เข้าตรวจสถานบริการ และสถานบันเทิงใน ซอย สุขุมวิท ซอย 4 โดยได้สุ่มตรวจร้าน hillary 2 ซึ่งมี ดร.วราภรณ์ สุวรรณปาน ผู้บริหารในเครือ hillary group ให้การต้อนรับและร่วมมือในการเข้าตรวจเป็นอย่างดี
หลังจากการเข้าตรวจ พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รอง ผบ.ตร.ได้พบว่าทางร้านได้ปฏิบัติตามข้อกำหนดเป็นอย่างดี และได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนถึงการออกสุ่มตรวจสถานบริการ และสถานบันเทิง โดยเป็นไปตามนโยบายจากทางรัฐบาล และ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดย พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร.ได้เน้นย้ำให้ตรวจอย่างเข้มข้น เพื่อความปลอดภัยของพี่น้องประชาชน, นักท่องเที่ยว และไม่ให้เกิดผลกระทบกับสถานประกอบการ รวมถึงการท่องเที่ยว เนื่องจากในห้วงเวลาที่ผ่านมา ที่มีการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด -19 ทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติได้เข้าใจดีถึงผลกระทบ และความเดือดร้อนที่เกิดกับพี่น้องประชาชน ตลอดจนถึงผู้ประกอบการ ดังนั้นในการเข้าตรวจเป็นเจตนาที่ดี ไม่อยากให้เกิดความผิดพลาด และเข้าให้ความรู้ในการป้องกันและควบคุมตามมาตรการ เพื่อจะทำให้ทุกอย่างกลับสู่สภาวะปกติในเร็ววัน

จากการสอบถามทางผู้ประกอบการ ดร.วราภรณ์ สุวรรณปาน ผู้บริหารในเครือ hillary group เผยว่า รู้สึกยินดีและดีใจที่ในวันนี้ทาง พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รอง ผบ.ตร. พร้อมคณะข้าราชการตำรวจทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง รวมถึงเจ้าหน้าที่จากทาง กทม.ได้ให้เกียรติเดินทางเข้ามาตรวจที่ร้านในวันนี้
โดยทางร้านได้มีมาตรการป้องกันและควบคุม ซึ่งปฏิบัติตามข้อกำหนดในทุกๆขั้นตอนตามนโยบาย รวมถึงบุคคลากรพนักงานภายในร้าน ก็มีการตรวจในทุกๆวัน เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับผู้ที่เข้ามาใช้บริการ อีกด้วย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น