โคกหนองนา โมเดล แหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ของพังงา “เช็คอิน กินกาแฟ แลภูเขา”

โคกหนองนา โมเดล แหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ของพังงา “เช็คอิน กินกาแฟ แลภูเขา”

วันที่ 25 มกราคม 2564 นายจำเริญ ทิพญพงศ์ธาดา ผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา เป็นประธานเปิดโครงการต้นแบบการพัฒนาคุณภาพชีวิตตามหลักทฤษฎีใหม่ประยุกต์สู่ โคกหนองนา โมเดล โดยมีนายอาคม ภูศรี ผบ.เรือนจำจังหวัดพังงา นางวิภาดา ทิพญพงศ์ธาดา ประธานแม่บ้านมหาดไทยจังหวัดพังงา พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการต่าง ๆ ร่วมเป็นเกียรติในพิธี
เรือนจำจังหวัดพังงาได้น้อมนำโครงการพระราชทานในพระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว โคกหนองนาแห่งน้ำใจและความหวัง เพื่อสร้างต้นแบบโคกหนองนาโมเดลให้เป็นรูปธรรม เป็นต้นแบบพัฒนาคุณภาพชีวิตตามหลักเกษตรทฤษฎีใหม่และเป็นศูนย์เรียนรู้ สำหรับผู้ต้องราชทัณฑ์ที่พ้นโทษและบุคคลทั่วไปให้ได้เข้ามาศึกษา พร้อมทั้งเป็นจุดเช็คอินด้านการเกษตรแห่งใหม่ของพังงา ส่งเสริมการท่องเที่ยวในพื้นที่และจังหวัดใกล้เคียง สร้างเสริมคุณภาพการท่องเที่ยวเชิงนิเวศครบวงจร
สำหรับพื้นที่ที่ใช้ ขนาด 4 ไร่ เป็นของเรือนจำจังหวัดพังงา ปลูกพืชผักแบบผสมผสานตามหลักเกษตรทฤษฎีใหม่ ปลูกผัก ผลไม้ ต้นไม้โตเร็ว ข้าว มีสถานที่พักผ่อนเป็น “โรงกาแฟโคกหนองนา” ล้อมรอบไปด้วยลำคลองไส้ไก่ขนาดเล็ก ผู้มารับบริการสามารถนั่งจิบกาแฟพร้อมกับชมสีเขียวของพันธุ์พืชชนิดต่าง ๆ ชมบรรยากาศท่ามกลางหุบเขาที่มีลักษณะแปลกตาและสวยงามในของตัวเมืองพังงาได้อย่างเพลิดเพลิน.

คุณ ไตรภพ สิริพันธ์วราภรณ์ ผอ.ภ.8 นิตยสารตำรวจเพื่อมวลชน รายงาน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *