ผู้บังคับกองรบพันพิเศษที่2 กรมรบพิเศษที่ 5 เป็นประธานมอบเกียรติบัตรให้กำนันผู้ใหญ่บ้านอำเภอแม่ริมที่ผ่านการฝึกยิ่งปืนเล็กยาวM16A1

ผู้บังคับกองรบพันพิเศษที่2 กรมรบพิเศษที่ 5 เป็นประธานมอบเกียรติบัตรให้กำนันผู้ใหญ่บ้านอำเภอแม่ริมที่ผ่านการฝึกยิ่งปืนเล็กยาวM16A1

เมื่อวันที่19มิย.64 ทางกำนัน-ผญบ.ริมใต้ เข้ารับการฝึกยิงปืนเล็กยาวM16เบื้องต้น ผู้บังคับกองพันฯมอบเกียรติบัตรที่ค่ายขุนเณร… พ.ท.บรรณวัชร โปร่งจิต ผู้บังคับกองพันรบพิเศษที่ 2 กรมรบพิเศษที่ 5 เป็นประธานมอบเกียรติบัตรให้แก่ผู้ที่ผ่านการฝึกยิงปืนเล็กยาว M16 A1 เบื้องต้นมีกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน นำโดยนายมานพ แสงเขียว กำนันตำบลริมใต้ นายมนัส คำจันทร์ ผญบ.ม.1 นายนพดล คำตรี ผญบ.ม.4 นายบุญธรรม สมตาน้อย ผญบ.ม.8 นายนครินทร์ กันทะมาลา ผช.ผญบ.ม.1 เข้ารับการฝึกอบรมในฐานะตัวแทน ชรบ. เพื่อนำความรู้ที่ได้ไปถ่ายทอดต่อให้กับลูกชุดในหมู่บ้านของตนเอง ในการฝึกมีการเรียนรู้กลไกต่างของอาวุธปืน การถอดประกอบ และวิธีการเล็งเป้ายิงในท่าต่างๆ โดยมีการควบคุมการฝึกจากครูฝึกอย่างใกล้ชิด และมีมาตรการการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 มีการตรวจวัดไข้และสวมผ้าแมสตลอดเวลา ทั้งนี้ พ.อ.อนุสรณ์ สิทธิสกุลรัตน์ ผู้บังคับการกรมรบพิเศษที่5 ได้เดินทางมาเยี่ยมชมการฝึก และแนะนำเทคนิคต่างๆ เป็นขวัญกำลังใจแก่ผู้เข้ารับการฝึกและครูฝึกอีกด้วย ณ สนามยิงปืน IPSC กรมรบพิเศษที่5 ค่ายขุนเณร ต.แม่สา อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่

คุณ ณภสร รักษาทรสิทธิ
ผู้สื่อข่าว ภ.5 นิตยสารตำรวจเพื่อมวลชน รายงาน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *