ผู้ว่าฯภูเก็ต ออกแถลงการณ์ ขอบคุณประชาชน ที่ตื่นตัวออกมาฉีดวัคซีน COVID-19 และขออภัยที่ไม่ได้รับความสะดวกในการเข้ารับการฉีดวัคซีน ขอยืนยันว่า มีวัคซีนเพียงพอกับประชาชนทุกคนในจังหวัดภูเก็ต

ผู้ว่าฯภูเก็ต ออกแถลงการณ์ ขอบคุณประชาชน ที่ตื่นตัวออกมาฉีดวัคซีน COVID-19 และขออภัยที่ไม่ได้รับความสะดวกในการเข้ารับการฉีดวัคซีน ขอยืนยันว่า มีวัคซีนเพียงพอกับประชาชนทุกคนในจังหวัดภูเก็ต

วันที่ 2 เมษายน 2564 นายณรงค์ วุ่นซิ้ว ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต ได้ออกแถลงการณ์ว่า สถานการณ์ COVID-19 ส่งผลให้จังหวัดภูเก็ตได้รับผลกระทบเป็นอย่างมาก การฟื้นฟูเศรษฐกิจของจังหวัดภูเก็ตคือการฟื้นฟูด้านการท่องเที่ยว ดังนั้นจะต้องดำเนินการให้จังหวัดภูเก็ตให้เป็นที่ปลอดภัยสำหรับชาวภูเก็ตและนักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้ามาในจังหวัดภูเก็ต จังหวัดภูเก็ตจึงได้ดำเนินการขอโควต้าวัคซีนจากรัฐบาลจำนวน 933,174 dose และได้วางเป้าหมายให้ชาวภูเก็ตจะต้องได้รับการฉีดวัคซีนไม่ต่ำกว่า 70% และผู้ที่จะเดินทางเข้ามาในจังหวัดภูเก็ตจะต้องได้รับวัคซีน ซึ่งหากเงื่อนไขครบทั้ง 2 ประเด็น จะมีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในจังหวัดภูเก็ตในวันที่ 1 กรกฎาคม 2564 โดยไม่ต้องกักตัว ซึ่งเป็นไปตามมติของคณะรัฐมนตรีเมื่อวันที่ 30 มีนาคม 2564 ดังนั้นเป็นภารกิจสำคัญที่จังหวัดภูเก็ตจะต้องดำเนินการเร่งฉีดวัคซีนให้กับพี่น้องประชาชนให้ครอบคลุมทั้ง 466,587 คน หรือจำนวนวัคซีน 933,174 dose ภายในวันที่ 30 มิถุนายน 2564
สำหรับในช่วง 2 วันที่ผ่านมาจังหวัดภูเก็ตได้เร่งดำเนินการฉีดวัคซีนให้แก่ประชาชน ซึ่งการบริหารจัดการยังคงมีความสับสนและส่งผลกระทบต่อประชาชน จากเหตุการณ์ดังกล่าว จึงขออภัยต่อพี่น้องประชาชนถึงความสับสน และบางส่วนที่ไม่ได้รับความสะดวก ในการเข้ารับการฉีดวัคซีน COVID-19 โดยจังหวัดภูเก็ตขอยืนยันว่าจังหวัดภูเก็ตมีวัคซีนเพียงพอกับจำนวนพี่น้องประชาชนทุกคนในจังหวัดภูเก็ต
อย่างไรก็ตามในกระบวนการฉีดวัคซีนขอความร่วมมือพี่น้องประชาชน ได้ลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ www.ภูเก็ตต้องชนะ.com และเมื่อลงทะเบียนผ่านระบบเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ขอให้ท่านรอข้อความยืนยันจากระบบ เพื่อยืนยันการเดินทางไปรับวัคซีนตามจุดบริการที่กำหนด ขั้นตอนดังกล่าวจะทำให้ได้รับความสะดวก เกิดความรวดเร็วในการรับบริการวัคซีน
ทั้งนี้ในส่วนของประชาชนที่ไม่มีความสะดวกในการลงทะเบียนออนไลน์ ขอให้ติดต่อลงทะเบียน ผ่านกำนัน-ผู้ใหญ่บ้าน ผู้นำท้องที่ ผู้นำท้องถิ่น ซึ่งจะเป็นผู้รวบรวมข้อมูลนำเข้าสู่ระบบการฉีดวัคซีนและจะแจ้งให้ประชาชนได้รับทราบถึงวันที่จะเข้ารับการฉีดวัคซีนตามลำดับต่อไป.

คุณ ไตรภพ สิริพันธ์วราภรณ์ ผอ.ภ.8 นิตยสารตำรวจเพื่อมวลชน รายงาน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *