พังงา เตรียมกระจายวัคซีน กลุ่มเสี่ยงและภาคท่องเที่ยว

พังงา เตรียมกระจายวัคซีน กลุ่มเสี่ยงและภาคท่องเที่ยว

วันที่ 15 มีนาคม 2564 เวลา 09.00 น. ที่ห้องประชุมภูผา ศาลากลางจังหวัดพังงา นายจำเริญ ทิพญพงศ์ธาดา ผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา นายบุญเติม เรณุมาศ รองผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา และนายธรรมนูญ ศรีวรรธนะ รองผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา ประชุมส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง เพื่อติดตาม เฝ้าระวัง และประเมินสถานการณ์ COVID-19 ในพื้นที่จังหวัดพังงา
ผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา ยังคงให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องทุกระดับต้องปฏิบัติหน้าที่เฝ้าระวังตามสถานที่เสี่ยงต่าง ๆ อย่างต่อเนื่อง และยังคงเน้นย้ำเฝ้าระวังตลาดสด ตลาดนัดในทุกพื้นที่ ส่วนพ่อค้าหรือแม่ค้าที่เดินทางไปรับสินค้าเพื่อนำกลับมาจำหน่าย จะต้องปฏิบัติตามมาตรการป้องกัน และกำชับให้ประชาชนทุกคนปฏิบัติตามมาตรการ DMHTT คือ สวมแมสก์ ล้างมือ อยู่ห่างกัน ตรวจวัดอุณหภูมิ ใช้แอปฯหมอชนะร่วมกับแอปฯไทยชนะเมื่อเข้าไปใช้บริการตามสถานที่ต่าง ๆ
ผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา กล่าวว่า จังหวัดพังงาคาดว่าจะได้รับวัคซีนล็อตแรกประมาณ 1 หมื่นโดส จะทำแผนบริหารการฉีดวัคซีนให้ตรงกลุ่มเป้าหมายมากที่สุด โดยจะต้องฉีดให้กับบุคลากรที่มีความเสี่ยงเป็นอันดับแรก และกระจายวัคซีนไปยังภาคท่องเที่ยวในพื้นที่ ซึ่งหากการท่องเที่ยวเริ่มขับเคลื่อนได้แล้ว จะกระตุ้นเศรษฐกิจทั้งระบบทันที ไม่ว่าจะเป็นท่องเที่ยวหลัก หรือท่องเที่ยวชุมชน จะทำให้เกิดการจ้างพนักงานอีกครั้ง ชุมชนหรือเกษตรกรก็สามารถจำหน่ายผลผลิตให้กับสถานประกอบการโรงแรม ที่พัก และนักท่องเที่ยว ทำให้มีรายได้ และมีการหมุนเวียนเงินเกิดขึ้น.

คุณ ไตรภพ สิริพันธ์วราภรณ์ ผอ.ภ.8 นิตยสารตำรวจเพื่อมวลชน รายงาน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *