สัสดีจังหวัดเชียงรายรับ-ส่งทหารใหม่ ผลัดที่ 1/2563 ไปเข้ารับราชการเป็นทหารกองประจำการในพื้นที่มณฑลทหารที่ 13 ลพบุรี

สัสดีจังหวัดเชียงรายรับ-ส่งทหารใหม่ ผลัดที่ 1/2563 ไปเข้ารับราชการเป็นทหารกองประจำการในพื้นที่มณฑลทหารที่ 13 ลพบุรี

พันเอก พัฒน์พิทักษ์ พันธุ์พิชญา สัสดีจังหวัดเชียงราย เป็นผู้อำนวยการรับ-ส่งทหารใหม่ ผลัดที่ 1/2563 เข้ากองประจำการ จำนวน 95 นาย ร่วมกับหน่วยสัสดี หน่วยบัญชาการรักษาดินแดน กองการสัสดี กระทรวงกลาโหม พร้อมตรวจสภาพร่างกาย เมื่อเช้าวันพฤหัสบดีที่ 3 กันยายน 2563 ที่ลานอเนกประสงค์ ชั้นล่าง ศาลากลางจังหวัดเชียงราย ถนนแม่ฟ้าหลวง ตำบลริมกก อำเภอเมืองเชียงราย เพื่อไปบรรจุเป็นกำลังพล ทหารใหม่ในสังกัดมณฑลทหารบกที่ 13 จังหวัดลพบุรี ก่อนที่จะแยกย้ายไปบรรจุเป็นทหารใหม่ในสังกัดกรม กองต่าง ๆ ในพื้นที่มณฑลทหารบกที่ 13 การมารายงานตัวครั้งนี้ ครบตามจำนวน 95 นาย ซึ่งมีสภาพร่างกายและบุคลิกภาพตามมาตรฐานที่กำหนดไว้

สำหรับกำลังพลทหารใหม่ผลัดที่ 1/2563 จะรับราชการเป็นทหารกองประจำการ มีกำหนดระยะเวลา 2 ปี ซึ่งการรับ-ส่งจัดขึ้นในแต่ละจังหวัดในพื้นที่กองทัพภาคที่ 3 จะได้รับมอบหมายให้ส่งทหารใหม่ไปบรรจุยังมณฑลที่ 13 ในวันเดียวกันนี้

ในส่วนของจังหวัดเชียงราย มีกำหนดส่งทหารใหม่ผลัดที่ 1/2563 ทั้ง 18 อำเภอจำนวน 95 นาย โดยได้รับฟังคำชี้แจงและคำแนะนำจากเจ้าหน้าที่หน่วยทหารสัสดีเป็นที่เข้าใจ พร้อมกับญาติมิตรที่มาร่วมส่งตัวด้วยความชื่นชมยินดี ก่อนที่จะออกเดินทางโดยรถบัสโดยสารเช่าเหมา ไปยังจังหวัดลพบุรี เพื่อสมทบกับทหารใหม่ที่จะเดินทางออกจาก 16 จังหวัดภาคเหนือในวันเดียวกัน โดยจะใช้ระยะเวลาในการเดินทางครั้งนี้ประมาณ 10 ขั่วโมง ต่อไป
??????????????⛽??
สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดเชียงราย

คุณ มนู พุทธิมูล
หัวหน้าข่าว ภ.5 นิตยสารตำรวจเพื่อมวลชน รายงาน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *