ศป.บส.ชน. จัดกำลังพลช่วยชาวบ้าน ยกสิ่งของขึ้นที่สูง และกรอกกระสอบทรายกั้นน้ำทะลักเข้าบ้านเรือน หลังพายุ “ซินลากูน” ถล่มเป็นวันที่ 3

ศป.บส.ชน. จัดกำลังพลช่วยชาวบ้าน ยกสิ่งของขึ้นที่สูง และกรอกกระสอบทรายกั้นน้ำทะลักเข้าบ้านเรือน หลังพายุ “ซินลากูน” ถล่มเป็นวันที่ 3

เมื่อวันที่ 4 สิงหาคม 2563 กองบังคับการควบคุม พื้นที่พิเศษดอยเวียงผา จัดกำลังพลเข้าช่วยเหลือราษฏรในพื้นที่ ต.เวียง อ.เวียงป่าเป้า จ.เชียงราย หลังจากฝนตกต่อเนื่องติดต่อกันหลายวัน เนื่องจากได้รับอิทธิพลจากพายุ ซินลากู ทำให้ระดับน้ำในแม่น้ำลาวเอ่อล้นตลิ่งเข้าท่วมบ้านเรือนราษฏรที่อาศัยอยู่ตามริมฝั่งแม่น้ำได้รับผลกระทบกว่า 500 หลังคาเรือน
จากพายุดังกล่าวทำให้ฝนตกต่อเนื่องเป็นวันที่ 3 ทำให้น้ำในแม่น้ำลาวระบายไม่ทันเอ่อล้นเข้าท่วมบ้านเรือนราษฏรในพื้นที่ ต.เวียง อ.เวียงป่าเป้า จ.เชียงราย ศูนย์ฏิบัติการบริหารการแก้ไขปัญหายาเสพติดชายแดนภาคเหนือ จึงจัดกำลังพลร่วมกับส่วนราชการในพื้นที่ อ.เวียงป่าเป้า ช่วยกันยกสิ่งของเครื่องใช้ไฟฟ้าขึ้นสู่ที่สูงเพื่อป้องกันความเสียหายจากน้ำท่วม และอีกส่วนหนึ่งช่วยกันกรอกกระสอบทราย เพื่อทำคันนบกั้นน้ำไหลเข้าท่วมสถานที่ราชการต่างๆ เช่นโรงพยาบาล เป็นต้น
โดยทั้งนี้ได้รับความร่วมมือจากประชาชนในพื้นที่ทุกภาคส่วนในการร่วมแรงร่วมใจกันกรอกกระสอบทราย และจัดเวรยามในการคอยแจ้งเตือนระดับน้ำซึ่งคาดว่าจะเพิ่มสูงขึ้นภายในคืนนี้

คุณ มนู พุทธิมูล
หัวหน้าข่าว ภ.5 นิตยสารตำรวจเพื่อมวลชน รายงาน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *