มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง จัดทีมกู้ภัย กู้ชีพ พร้อมอุปกรณ์ และโรงครัวเคลื่อนที่ เร่งลงพื้นที่ช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม จังหวัดเลย

มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง จัดทีมกู้ภัย กู้ชีพ พร้อมอุปกรณ์ และโรงครัวเคลื่อนที่ เร่งลงพื้นที่ช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม จังหวัดเลย

ตามที่ พายุโซนร้อน “ซินลากู” ได้เคลื่อนขึ้นฝั่งสู่ประเทศเวียดนาม ประกอบกับมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามัน ประเทศไทย และอ่าวไทยมีกำลังแรง ส่งผลให้ประเทศไทยมีฝนเพิ่มขึ้นกับมีฝนตกหนักถึงหนักมาก รวมถึงอาจเกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากในบางแห่ง บริเวณภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคตะวันออก ภาคกลาง และภาคใต้ โดยจังหวัดเลย ได้มีฝนตกหนักตลอดคืนที่ผ่านมา ทำให้เกิดน้ำป่าไหลหลากเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนในหลายอำเภอ
.
วันนี้ (2 สิงหาคม 63 เวลาประมาณ 18.00 น.) มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง โดย คุณวิเชียร เตชะไพบูลย์ ประธานกรรมการฯ มอบหมายให้ทีมบรรเทาสาธารณภัย นำโดย คุณสมบูลย์ ขวัญอ่วม หัวหน้าแผนกบรรเทาสาธารณภัย นำทีมกู้ภัย กู้ชีพ พร้อมอุปกรณ์ เรือท้องแบน และโรงครัวเคลื่อนที่ ออกเดินทางจากกรุงเทพฯ มุ่งหน้าสู่พื้นที่จังหวัดเลย เพื่อเร่งให้การช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่ประสบภัยทันที
.
มูลนิธิป่อเต็กตึ๊งยังคงเฝ้าติดตามสถานการณ์อย่างต่อเนื่อง เพื่อประเมินและเข้าให้ความช่วยเหลือทั้งด้านบรรเทาสาธารณภัยและสังคมสงเคราะห์ช่วยเหลือผู้ประสบภัยต่างๆ ต่อไป
———
#ติดต่อ-สอบถาม#ทีมงานสื่อสารองค์กร📱
086-854-1418📲
สายด่วน☎️ป่อเต็กตึ๊ง1418

ขอขอบคุณ
คุณ เปิ้ล ฝ่ายสื่อสารองค์กรมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง
สนับสนุนข้อมูลข่าวสาร

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *