พล.ต.ต.สามารถ ศรีสิริวิบูลย์ชัย ผบก.น.5 ลุยแจกอาหารบรรลุตามเป้าหมาย 27 วัน อิ่มนี้มอบจากมือ ถึงใจพี่น้องประชาชน ด้วยความห่วงใย !!

พล.ต.ต.สามารถ ศรีสิริวิบูลย์ชัย ผบก.น.5 ลุยแจกอาหารบรรลุตามเป้าหมาย 27 วัน อิ่มนี้มอบจากมือ ถึงใจพี่น้องประชาชน ด้วยความห่วงใย !!

เมื่อเวลา 16:00 น.วันที่ 31 พฤษภาคม 2563 ณ.บริเวณจุดควบคุมไฟจราจรสี่แยกใต้ด่วนถนนสาธุประดิษฐ์ พื้นที่ สน.บางโพงพาง ถนนสาธุประดิษฐ์ เขตยานนาวา กรุงเทพฯ พล.ต.ต.สามารถ ศรีสิริวิบูลย์ชัย ผบก.น.5 ได้เดินทางมาเพื่อมอบอาหารให้พี่น้องประชาชนที่ได้รับผลกระทบ และเดือดร้อนจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ที่อยู่ในระแวกดังกล่าว โดยมี พ.ต.อ.จุมพล คณานุรักษ์ ผกก.สน.บางโพงพาง พร้อมเจ้าหน้าที่จาก สน.บางโพงพาง รอให้การต้อนรับ และจัดระเบียบ พร้อมทั้งช่วยแจกอาหารให้ประชาชน

และในวันนี้ พล.ต.ต.สามารถ ศรีสิริวิบูลย์ชัย ผบก.น.5 ได้ทำการแจกอาหารเพื่อช่วยเหลือพี่น้องประชาชนมาจนครบ 27 วัน โดยเริ่มต้นจากวันที่ 5 พฤษภาคม 2563 ที่ผ่านมา จนกระทั่งในวันนี้ 31 พฤษภาคม 2563 โดยไม่มีวันหยุดแม้กระทั่งวัน เสาร์-อาทิตย์ รวมทั้งสิ้น 27 วัน โดยจะแจกอาหารวันละ 1,000 กล่อง แบ่งออกเป็น 2 จุดๆละ 500 กล่อง ตามชุมชน 2 สน.ในแต่ละวัน และในแต่ละวันทุกๆจุดที่มีการแจกอาหาร พล.ต.ต.สามารถ ศรีสิริวิบูลย์ชัย ผบก.น.5 จะเดินทางไปแจกอาหารข้าวกล่องให้พี่น้องประชาชนด้วยมือท่านเอง ทั้ง 9 สน.ที่ขึ้นกับ บก.น.5 โดยการดำเนินการในแต่ละวันท่านจะปล่อยขบวนรถจักรยานยนต์ police delivery food ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจนำอาหาร+น้ำดื่ม ฯลฯ ไปมอบให้กับผู้ป่วยติดเตียง ,คนพิการ และคนชราที่ไม่สามารถเดินทางมารับอาหารในบริเวณที่แจกอาหารได้ หลังจากนั้น ท่านจะให้คนชรา และผู้พิการที่สามารถออกมารับอาหารเองได้ เข้ารับอาหารและน้ำดื่มก่อนเป็นอันดับแรก และแจกให้กับพี่น้องประชาชนต่อเนื่องไป

จากนโยบายโครงการ “รับอาหารฟรีครับ” ของทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดย ท่าน พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้เล็งเห็นความสำคัญถึงความเป็นอยู่ของพี่น้องประชาชน ในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 และได้เห็นถึงความเดือดร้อนของประชาชนที่ได้รับผลกระทบทำให้ขาดรายได้ และขาดแคลนเรื่องอาหาร ดังนั้นนั้น จึงมอบหมายให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งบรรเทาความเดือนร้อนของประชาชนโดยเร็ว โดยการส่งความสุข มอบความอิ่ม คืนรอยยิ้มให้กับประชาชน ส่งความห่วงใยผ่านอาหารและสิ่งของพร้อมรอยยิ้มจากเจ้าหน้าที่ ให้แก่ประชาชนในชุมชน ดังนั้นกองบัญชาการตำรวจนครบาลโดย ท่าน พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น.จึงได้มอบหมายให้ พล.ต.ต.สามารถ ศรีสิริวิบูลย์ชัย ผบก.น.5 เข้าพื้นที่พบพี่น้องประชาชน และมอบอาหาร เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนจากวิกฤติในครั้งนี้

อาหารที่นำมาแจกได้รับการสนับสนุนจาก
☆ พล.ต.ต.สามารถ ศรีสิริวิบูลย์ชัย ผบก.น.5
☆ บริษัท เอื้ออมรสุข จำกัด
☆ คุณ คีรี กาญจนพาสน์ (บีทีเอส กรุ๊ป โฮลดิ้งส์)

# ขอให้พี่น้องประชาชน “อดทน” แล้วเราจะก้าวผ่านวิกฤตินี้ไปด้วยกัน #

ด้วยความปราถนาดีจาก
พล.ต.ต.สามารถ ศรีสิริวิบูลย์ชัย
ผบก.น.5

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *