ท่าน พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น.เดินทางเข้าเยี่ยมชาวชุมชนหมู่บ้านมั่นคง และชุมชนริมคลองวัดสะพาน พื้นที่ดูแล สน.ท่าเรือ บก.น.5

ท่าน พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น.เดินทางเข้าเยี่ยมชาวชุมชนหมู่บ้านมั่นคง และชุมชนริมคลองวัดสะพาน พื้นที่ดูแล สน.ท่าเรือ บก.น.5

เมื่อเวลา 16:00 น.วันที่ 14 พฤษภาคม 2563 ณ.ชุมชนหมู่บ้านมั่นคง ท่าน พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น.พร้อมด้วย พล.ต.ต.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร รอง ผบช.น.,พล.ต.ต.ปิยะ ต๊ะวิชัย รอง ผบช.น.เดินทางมาที่ชุมชนหมู่บ้านมั่นคง เพื่อเยี่ยมเยียนประชาชนที่เดือดร้อน ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 โดยมี พล.ต.ต.สามารถ ศรีสิริวิบูลย์ชัย ผบก.น.5 และ พ.ต.อ.ดนุภัทร ขวัญพสุมนต์ ผกก.สน.ท่าเรือ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ท่าเรือ รอให้การต้อนรับ

จากนโยบายโครงการ “รับอาหารฟรีครับ” จากสำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดย ท่าน พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร.ได้เล็งเห็นถึงความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชน และที่สำคัญ เป็นห่วงเรื่องความเป็นอยู่ การยังชีพอาหารการกิน จึงมอบนโยบายให้ข้าราชการตำรวจเร่งเข้าช่วยเหลือ
และในวันนี้ ท่าน พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น.ได้เข้าปล่อยแถวรถบรรจุอาหารที่ทาง สน.ท่าเรือ ได้มีโครงการส่งอาหารให้กับผู้ป่วยติดเตียง หรือผู้พิการ และคนชรา ที่ไม่สามารถเดินไปไหนได้ ในบริเวณเขตพื้นที่รับผิดชอบของทาง สน.ท่าเรือ หลังจากนั้นได้เดินไปยังบ้านที่มีคนชราที่เป็นผู้ป่วยติดเตียง นำอาหาร ,น้ำดื่ม และของใช้ผู้ป่วยไปมอบให้ พร้อมทั้งพูดคุยให้กำลังใจ พอเยี่ยมผู้ป่วยติดเตียงและคนชราเสร็จสิ้น จึงได้เดินมายังจุดมอบถุงยังชีพของทาง บช.น.พร้อมด้วยมอบข้าวกล่อง และน้ำดื่ม ให้กับพี่น้องประชาชนชาวชุมชนหมู่บ้านมั่นคง และ ชุมชนริมคลองวัดสะพาน รวม 1,000 ชุด

และในวันนี้ คุณ ครูประทีป อึ้งทรงธรรม ฮาตะ อดีต สว.กทม.,นักสิทธิมนุษยชน ที่ปฏิบัติงานช่วยเหลือเด็กยากไร้ ภายในชุมชนแออัดคลองเตย และเป็นผู้ก่อตั้งมูลนิธิดวง
ประทีป มูลนิธิเด็กอ่อนในสลัม พร้อมทั้ง เป็นผู้
ก่อตั้งโรงเรียนชุมชนหมู่บ้านพัฒนา
คลองเตย ได้มาเข้าร่วมในการแจกอาหารให้กับชาวชุมชนทั้ง 2 ชุมชนอีกด้วย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *