เปิดแล้ว งานเชิงดอยดอกไม้บาน ครั้งที่ 1 อย่างยิ่งใหญ่ ที่หนองบัวพระเจ้าหลวง เพื่อส่งเสริมอนุรักษ์ศิลปวัฒนธรรมประเพณีและภูมิปัญญาท้องถิ่น14-16ก.พ.63

เปิดแล้ว งานเชิงดอยดอกไม้บาน ครั้งที่ 1 อย่างยิ่งใหญ่ ที่หนองบัวพระเจ้าหลวง เพื่อส่งเสริมอนุรักษ์ศิลปวัฒนธรรมประเพณีและภูมิปัญญาท้องถิ่น14-16ก.พ.63

วันที่ 14 กพ.2563 เวลา 18.00 น.ที่ หนองบัวพระเจ้าหลวง เขต เทศบาลตำบลเชิงดอย ได้จัดพิธีเปิดงานเชิงดอยไม้ดอกบานครั้งที่1ระหว่างวันที่14-16 กพ.2563 โดยมีเคลื่อนขบวนแห่รถบุปผาชาติฯ ได้เคลื่อนขบวนมุ่งสู่ลานกิจกรรมหนองบัวพระเจ้าหลวง โดยมี นายวิรุฬ พรรณเทวี รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วยนายบุญเลิศ บูรณุปกรณ์ นายกอบจ.เชียงใหม่ เดินทางมาเป็นประธานในพิธี โดยมีนายอรรถชา กัมปนาถแสนยากร นายอำเภอดอยสะเก็ด กล่าวรายงาน และนายชุติพนธ์ สารแปง นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลเชิงดอย กล่าวต้อนรับ จากนั้นได้มีการแสดงจาก “ทีมงาน Prince Parin”การแสดง “ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กวัดปทุมสราราม”และการแสดง “กลุ่มพี่น้องชาติพันธุ์”การแสดง “โรงเรียนชราบาลวุฒิวิทยาลัย” ซึ่งพิธีเปิดในครั้งนี้ มีไฮไลท์สุดอลังการ มีขบวน “เทพธิดาผีเสื้อ” ร่ายรำนำช่อดอกไม้ทองคำมามอบ ให้ประธานเพื่อร่วมเปิดงานมหกรรม “เชิงดอยดอกไม้บาน ครั้งที่ 1” ในครั้งนี้

ภายในงานยังมีการประกวด “นางงามบุปผา นางฟ้าจำแลง 2020”การประกวด “เทพบุตรหนองบัวพระเจ้าหลวง 2020”, การประกวดแข่งขันเครื่องสักการะบูชา ภายหนองบัวพระเจ้าหลวง ยังได้ประดับประดาด้วยดอกไม้นานาชนิด โดยนายกชุติพนธ์ สารแปง พร้อมคณะทีมงานเทศบาลตำบลเชิงดอย ได้เนรมิตหนองบัวพระเจ้าหลวงได้อย่างสวยงามเป็นอย่างมาก จึงขอเชิญชวนพี่น้องประชาชนและนักท่องเที่ยวทั้งในจังหวัดเชียงใหม่และใกล้เคียงได้มาเซลฟี่ Check In Check Out กับมวลดอกไม้ที่สวยงาม พร้อมชมดอกไม้งาม ที่หนองบัวพระเจ้าหลวง ซึ่งงานจัดขึ้นระหว่างวันที่ 14-16 กุมภาพันธ์ 2563 พร้อมกิจกรรมภายในงานอีกมากมาย.

คุณ มนู พุทธิมูล
หัวหน้าข่าว ภ.5 นิตยสารตำรวจเพื่อมวลชน รายงาน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *