นักศึกษา มอ.จัดกิจกรรมการเมือง “คนใต้ ไม่อยู่ใต้ตีนเผด็จการ” ท่ามกลางสายฝนโปรยปราย ตั้งจุดคัดกรองโควิด ตั้งเครื่องสแกนอาวุธทุกคนเข้าร่วม ตรวจค้นกระเป๋าและตัวบุคคล

นักศึกษา มอ.จัดกิจกรรมการเมือง “คนใต้ ไม่อยู่ใต้ตีนเผด็จการ” ท่ามกลางสายฝนโปรยปราย ตั้งจุดคัดกรองโควิด ตั้งเครื่องสแกนอาวุธทุกคนเข้าร่วม ตรวจค้นกระเป๋าและตัวบุคคล

เมื่อเวลา 18.00 น.วันที่ 30 ส.ค. 63 รายงานข่าวว่าที่ศูนย์กีฬามหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์(มอ.) อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา มีนักศึกษาจัดกิจกรรมทางการเมือง ”คนใต้ ไม่อยู่ใต้ตีนเผด็จการ” มีนักศึกษาและประชาชนประมาณ 150 คน เข้าร่วมกิจกรรม ท่ามกลางฝนโปรยปรายลงมาเล็กน้อย โดยที่ประตูเข้าเวทีกิจกรรมมีเจ้าหน้าที่รักษาการณ์ มอ.และตำรวจ ได้ตั้งจุดคัดกรองโควิ-19 และเครื่องสแกนอาวุธ และมีตำรวจในและนอกเครื่องแบบ รักษาความสงบเรียบร้อยประมาณ 50 นาย ก่อนเริ่มกิจกรรมพูดคุยบนเวที เวลา 18.00 น. มีการเชิญชวนผู้เข้าร่วม ยืนเคารพธงชาติ โดยให้ผู้เข้าร่วมยืนตรงชู 3 นิ้วมือซ้าย ไม่ต้องการให้คนรัฐบาลบางคนบอกว่าเป็นสัญลักษณ์ของลูกเสือ
จากการรายงานข่าวว่า บรรยากาศภายในศูนย์กีฬา มีการเขียนแผ่นป้ายติดรอบสนามศูนย์กีฬา เช่น รักชาติ ศาสนา สรรหาแต่ x , ประเทศเรานี้เป็นของราษฏร มิใช่ของกษัตริย์ ตามที่เขาหลอกลวง, และมีนักศึกษาส่วนหนึ่งตั้งกล่องรับบริจาค และมีการตั้งโต๊ะล่ารายชื่อเพื่อยื่นขอแก้ไขกฏหมายรัฐธรรมนูญ และมีการแสดงมโนราห์ใบ้บนเวที สะท้อนการเมืองรัฐบาลชุดปัจจุบัน สร้างบรรยากาศให้กับผู้เข้าร่วม และมีการผลักเปลี่ยนการพูดบนเวที ซึ่งส่วนมากจะพูดถึงพฤติกรรมของรัฐบาล เช่นการเอาภาษีประชาชนไปซื้อเรือดำน้ำ อาวุธยุทโธปกรณ์กองทัพ เสมือนเตรียมการทำการปฏิวัติรัฐประหารอีกครั้ง, น่าละอายที่เอานักการพนันมานั่งทีมที่ปรึกษา, เอา สส.สติไม่ดีนั่งในสภา

คุณ ปรีชา สถิตย์เรืองศักดิ์
ผอ.ภ.9 นิตยสารตำรวจเพื่อมวลชน รายงาน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น