พ.ต.ท.สุกรี ปลัดสามะ สว.ด่าน ตม.เบตง ปฏิบัติตามนโยบาย ผบช.สตม.ต่างชาติชื่นชม!!

ด่านตรวจคนเข้าเมืองเบตง จังหวัดยะลา เร่งให้บริการนักท่องเที่ยวด้วยความรวดเร็ว ยืนยันไม่รับและ เรียกเก็บเงิน โดยเด็ดขาด


ที่ด่านตรวจคนเข้าเมืองเบตง อำเภอเบตง จังหวัดยะลา ชายแดนไทย-มาเลเซีย ตรงข้ามอำเภอเปิงกาลันฮูลู รัฐเปรัค ประเทศมาเลเซีย พ.ต.ท.สุกรี ปลัดสามะ สารวัตรด่านตรวจคนเข้าเมืองเบตง อำเภอเบตง จังหวัดยะลา ได้กำชับการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ ตม.เบตง ให้บริการกับนักท่องเที่ยวชาวมาเลเซีย สิงคโปร์ และอินโดนีเซีย ที่เดินทางเข้ามาในช่วง เทศกาลกินเจ ด้วยความรวดเร็ว และห้าม เรียกรับ เงินจากนักท่องเที่ยวโดยเด็ดขาด

ตามคำสั่งของ พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รักษาการแทนผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง หากฝ่าฝืนจะลงโทษทางวินัย และดำเนินการทางกฎหมายขั้นเด็ดขาด โดยบรรยากาศตลอดทั้งวันมีนักท่องเที่ยวพากันทยอยเดินทางเข้า และออกอย่างต่อเนื่อง การให้บริการตรวจหนังสือเดินทางมีเจ้าหน้าที่ ตม. เปิดให้บริการเต็มทุกตู้  

จากการตรวจสอบหนังสือเดินทางขาเข้าและออก และต้องตรวจสอบประวัติบุคคลอย่างรัดกุม โดยเฉพาะขาเข้าเพราะต้องตรวจสอบนักท่องเที่ยวว่าเป็นบุคคลต้องห้าม ถูกขึ้นบัญชีดำ หรือไม่ เนื่องจากเป็นเรื่องของความมั่นคง ส่วนช่วงเทศกาลกินเจ หากนักท่องเที่ยวแนบเงินทิปมาในหนังสือเดินทาง ให้คืนเงินให้กับนักท่องเที่ยว หากมีผู้ฝ่าฝืนจะต้องดำเนินการตามกฎหมาย และวินัยโดยเด็ดขาด   ==========ด้าน นางหลิวซาน นักท่องเที่ยวชาวมาเลเซีย กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ด่านตรวจคนเข้าเมืองเบตง ให้การบริการเป็นมิตร ส่วนเรื่องความสะดวกในการตรวจสอบหนังสือเดินทางก็ไม่ได้ล่าช้า แต่ถ้าหากเป็นช่วงเทศกาลท่องเที่ยว จะมีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามามากในรูปแบบกรุ๊ปทัวร์ในช่วงเดียวกันก็เป็นธรรมดาที่ต้องช้าบ้าง แต่ไม่ได้ติดยาวนานมากนัก

ที่มา: อดินันท์ มะลี สวท.เบตง

ขอขอบคุณ@พ.ต.อ.ภัคพงศ์ สายอุบล รอง ผบก.อกก.สตม./โฆษก บก.อก.สตม.สนับสนุนข้อมูลภาพ/ข่าวสาร

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *