พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รรท.ผบช.สตม.สั่งปรับกลยุทธกำลังพล เพื่อรองรับนักท่องเที่ยว!!

พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รรท.ผบช.สตม.สั่งปรับกลยุทธกำลังพล เพื่อรองรับนักท่องเที่ยว!!

เมื่อวันที่ 15 ต.ค. ที่ท่าอากาศยานดอนเมือง พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รรท.ผบช.สตม. ลงพื้นที่ตรวจสอบภายในสนามบิน โดยเฉพาะจุดให้บริการลงตราหนังสือเดินทาง วีซ่า ในช่วงวันหยุด รวมทั้งตรวจสอบการทำงานของเจ้าที่โดยภาพรวมของตำรวจตรวจคนเข้าเมือง

ภายหลังการตรวจสอบพล.ต.ต.สุรเชษฐ์ กล่าวว่า ในวันนี้ได้ลงพื้นทีตรวจการทำงานสวัสดิการความเป็นอยู่ของตำรวจตรวจคนเข้าเมืองภายในสนามบินดอนเมือง ซึ่งต้องยอมรับว่ากำลังตำรวจที่ประจำตามสนามบินมีกำลังไม่เพียงพอต่อจำนวนปริมาณนักท่องเที่ยวโดยเฉพาะที่สนามบินดอนเมือง สนามบินภูเก็ต และท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ในการอำนวยความสะดวกนักท่องเที่ยวในการเดินทางเข้ามาทำวีซ่าออน ทั้งนี้จากการตรวจสอบตลอดทั้งวันที่ผ่านมาพบว่าจำนวนปริมาณนักท่องเที่ยวจะมีมากในช่วงไฟท์บินเวลา 03.00 น.ถึง 04.00 น ของทุกวันเพราะจะมีเที่ยวบินของนักท่องเที่ยวชาวจีนเดินทางเข้ามาและจะมีปริมาณนักท่องเที่ยวแน่นอีกครั้งช่วงเย็นวันศุกร์

ทั้งนี้ได้สั่งการให้ผู้กำกับด่านตรวจคนเข้าเมืองสนามบินดอนเมือง บริหารจัดการกำลังพลที่มีอยู่โดยเน้นการทำกำลังน้อยให้เป็นกำลังมาก สลับเปลี่ยนหมุนเวียนตามความเหมาะสม ยกตัวอย่างเช่นหากช่วงที่มีปริมาณนักท่องเที่ยวหลั่งไหลเข้ามาบริเวณขาเข้าให้นำกำลังพลที่อยู่บริเวณขาออกแบ่งกำลังมาช่วยเสริม เช่นกันหากบริเวณขาออกมีจำนวนมากให้นำกำลังบริเวณขาเข้าเข้ามาช่วยเสริมเช่นเดียวกัน ขณะที่จุดทำวีซ่าหากมีปริมาณนักท่องเที่ยวท้ายแถวยาวให้จัดกำลังเจ้าหน้าที่ส่วนหนึ่งคอยเดินตรวจตราทุกเอกสารของนักท่องเที่ยวเมื่อถึงคิวแล้วจะได้ดำเนินการทำได้อย่างรวดเร็ว

ทั้งนี้เพื่อแก้ไขการสะสมของปริมาณในแถว อย่างไรก็ตามการลงพื้นที่ตรวจสอบในครั้งนี้ก็เป็นการตรวจสอบระบบเทคโนโลยีของทางสำนักงานตรวจคนเข้าเมืองที่มีอยู่โดยหลังจากนี้จะมีการพัฒนาระบบนำเทคโนโลยีเข้ามาช่วยในการบริการนักท่องเที่ยวโดยเฉพาะการเปิดช่องบริการอัตโนมัติหรือ ออโต้แซลแนลให้เพียงพอและเหมาะสมกับปริมาณนักท่องเที่ยวที่หลั่งไหลเดินทางเข้ามาในประเทศไทย !!

ขอขอบคุณ@พ.ต.ต.หญิง พัชรี ศรีเผือก สว.ฝอ.5 บก.อก.สตม.สนับสนุนข้อมูลภาพ/ข่าวสาร

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *