พระเดชพระคุณ พระธรรมรัตนดิลก กรรมการมหาเถรสมาคม, ผู้รักษาการแทนเจ้าคณะภาค ๙, เจ้าอาวาสวัดอรุณราชวราราม ได้เมตตาพาพระภิกษุ สามเณร และเจ้าหน้าที่วัดอรุณราชวราราม ทำความสะอาดฆ่าเชื้อโรค BIG CLEANING

พระเดชพระคุณ พระธรรมรัตนดิลก กรรมการมหาเถรสมาคม, ผู้รักษาการแทนเจ้าคณะภาค ๙, เจ้าอาวาสวัดอรุณราชวราราม ได้เมตตาพาพระภิกษุ สามเณร และเจ้าหน้าที่วัดอรุณราชวราราม ทำความสะอาดฆ่าเชื้อโรค BIG CLEANING

เมื่อเวลา 09:00 น.วันที่ 8 มกราคม พ.ศ.2564 ณ บริเวณภายในวัดอรุณราชวราราม ได้มีการทำความสะอาด พร้อมทั้งฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อครั้งใหญ่ เนื่องจากสถานการณ์ปัจจุบันได้มีการแพร่กระจายของเชื้อไวรัสโควิด-19 เป็นวงกว้าง ซึ่งในขณะนี้ยังไม่มีทีท่าว่าเชื้อไวรัสโควิด-19 จะหยุดการแพร่กระจาย ดังนั้น ด้วยความเมตตาของพระเดชพระคุณ พระธรรมรัตนดิลก กรรมการมหาเถรสมาคม, ผู้รักษาการแทนเจ้าคณะภาค ๙, เจ้าอาวาสวัดอรุณราชวราราม จึงพาพระภิกษุ สามเณร รวมทั้งเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายของทางวัดอรุณราชวราราม ( ปิดวัด ) และร่วมกันล้างทำความสะอาด พร้อมทั้งฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อ ภายในวัดอรุณราชวราราม ทุกตารางนิ้ว เพื่อความปลอดภัยของพระภิกษุ สามเณร ภายในวัด และที่สำคัญ วัดอรุณราชวราราม เป็นพระอารามที่มีอายุเก่าแก่ถือเป็นโบราณสถาน ซึ่งชาวไทย และชาวต่างชาติ ต่างให้ความสนใจในการที่จะเข้ามาเยี่ยมชม และกราบไหว้สักการะบูชาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ดังนั้นในห้วงเวลาก่อนหน้านี้ได้มีประชาชนทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติ ได้เข้ามาภายในวัด โดยทางวัดได้มีการตั้งจุดคัดกรองตรวจอุณภูมิ พร้อมด้วยฉีดน้ำยาเจลล้างมือให้กับประชาชนที่เข้ามาภายในวัดตลอด แต่ถึงอย่างไร พระเดชพระคุณ พระธรรมรัตนดิลก กรรมการมหาเถรสมาคม, ผู้รักษาการแทนเจ้าคณะภาค ๙, เจ้าอาวาสวัดอรุณราชวราราม ก็ยังไม่ไว้วางใจว่าจะปลอดเชื้อ 100% จึงได้เมตตาพาพระภิกษุ สามเณร รวมทั้งเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงานภายในวัดทั้งหมดมาร่วมทำความสะอาด พร้อมทั้งฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อในวันนี้

ฝากถึงญาติโยมชาวพุทธศาสนิกชนทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ รวมทั้งประชาชนทุกๆชนชาติ ทุกๆศาสนา ขอให้ดูแลตนให้ผ่านพ้นจากมหันตภัยเชื้อไวรัสโควิด-19 ในครั้งไปด้วยกันทุกๆท่านเทอญ สาธุฯ

ขอกราบอนุโมทนาบุญ
ท่าน พระครูปลัดดิลกวัฒน์ (ชุมพรนิติสาโร) ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดอรุณราชวราราม เลขานุการวัดอรุณราชวราราม
แหล่งที่มาข้อมูลข่าวสาร

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *