ผกก.ตม.จว.สุราษฎร์ธานี รวบ2โรบินฮู๊ด OVER STAY ชาวแคเมอรูน แฝงตัวเป็นครูสอนภาษา

ผกก.ตม.จว.สุราษฎร์ธานี รวบ2โรบินฮู๊ด OVER STAY ชาวแคเมอรูน แฝงตัวเป็นครูสอนภาษา !!

วันที่12ต.ค.61 พ.ต.อ.วันชนะ บวรบุญ ผกก.ตม.จว.สุราษฎร์ธานี พ.ต.ท.ประสิทธิ์ ทองคำ รอง ผกก.ตม.จว.สุราษฎร์ธานี สังการชุดจับกุม โดยมี ร.ต.อ.ยงยุทธ ณ.สงขลา ร.ต.อ.อุดมศักดิ์ รักกลัด รอง สว.ตม.จว.สุราษฎร์ธานี ด.ต.ภรภัทร เมืองชู , ด.ต.ปราโมทย์ แสะเตาะ และ ด.ต.พงษ์ศักดิ์ พัฒน์คง ผบ.หมู่ ตม.จว.สุราษฎร์ธานี ได้ทำการร่วมกัน

จับกุมตัวผู้ต้องสงสัยตรงบริเวณริมถนนสายเมรัย-โตรม ม.8 ต.สินปุน อ.พระแสง จว.สุราษฎร์ธานี ซึ่งเป็นชาวผิวสี สัญชาติแคเมอรูน 2 ราย 1, นายแพทริค ดังพู อายุ 31 ปี สัญชาติแคเมอรูน โดยมีหนังสือเดินทางเลขที่ 01346232 , 2, นายแอ็ดดี๊ ไมเคิล อีบอง อายุ 45 ปี สัญชาติแคเมอรูน โดยมีหนังสือเดินทางเลขที่ 01497417 จากการตรวจสอบได้พบว่า ชาวผิวสีทั้ง 2 รายนี้ได้อาศัยอยู่ในราชอาณาจักรไทยเกินกว่าระยะเวลาที่กำหนด โดย นาย แพทริค ดัง พู เกินกว่ากำหนด 1,786 วัน ,นาย แอ็ดดี๊ ไมเคิล อีบอง เกินกว่ากำหนด 1,433 วัน

จากพฤติกรรมที่ผ่านมา ชาวผิวสีทั้ง 2 รายนี้ ได้ย้ายที่พักอาศัยไปทั่วหลายจังหวัดในประเทศไทยโดยแฝงตัวเป็นครูสอนภาษา มีใบวุฒิบัตรจากสถานศึกษาหลายสถาบันเพื่อสร้างความเชื่อถือ ภายหลังจากการตรวจสอบชาวผิวสีทั้ง 2 ราย ก็ได้อ้างกับทางเจ้าหน้าที่ว่าได้หลบหนีภัยจากสงครามภายในประเทศแคเมอรูนมา ทั้งนี้ทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจ ตม.จึงได้นำตัว 2 โรบินฮู๊ด ชาวผิวสีส่งให้กับทาง พงส.สภ.พระแสง ดำเนินการในขั้นต่อไป !!

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *