พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รรท.ผบช.สตม.สั่งกวาดล้างต่างด้าวผิดกฏหมายทุกประเภท!!

วันนี้ (10 ตุลาคม 2561) เวลา 10.00 น. พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รรท.ผบช.สตม. พร้อมด้วย พล.ต.ต. ภาคภูมิภิภัทฒ์ สัจจพันธุ์ รอง ผบช.สตม., พล.ต.ต.กฤษกร พลีธัญญวงศ์ รรท.รอง ผบช.สตม., พล.ต.ต. อิทธิพล อิทธิสารรณชัย รอง ผบช.สตม., พล.ต.ต.ณฐพล แสวงกิจ รอง ผบช.สตม., พล.ต.ต.สรายุทธ สงวนโภคัย รรท.รอง ผบช.สตม., พ.ต.อ.พนัญชัย ชื่นใจธรรม รรท.ผบก.สส.สตม., พ.ต.อ.วิญญู อำนวยสมบัติ รอง ผบก.สส. สตม. และ พ.ต.อ.ประวิทย์ ศิริธร ผกก.2 บก.สส.สตม. ร่วม

แถลงข่าวการกวาดล้างจับกุม คนต่างชาติอยู่ ในราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาตหรือการอนุญาตสิ้นสุด สืบเนื่องจากที่รัฐบาลได้กำชับระดมกวาดล้างจับกุม ชาวต่างชาติที่กระทำผิดกฎหมาย ตาม พ.ร.บ.คนเข้าเมือง พ.ศ.2522

เมื่อวันที่ 9 ตุลาคม 2561 บก.สส.สตม. ได้ดำเนินการกวาดล้างชาวต่างชาติที่อาศัยอยู่ในประเทศไทย โดยผิดกฎหมายในซอยจรัญสนิทวงศ์ 12 แขวงวัดท่าพระ เขตบางกอกใหญ่ กรุงเทพฯ ผลการปฏิบัติสามารถ จับกุมชาวต่างชาติสัญชาติปากีสถาน จำนวน 57 คน ในความผิดข้อหา

1. เป็นคนต่างด้าวเดินทางเข้ามาและอยู่ในราชอาณาจักรโดยการอนุญาตสิ้นสุด จำนวน 52 คน

2. เป็นคนต่างด้าวเดินทางเข้ามาและอยู่ในราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาต จำนวน 5 คน และมีบุตรของผู้กระทำผิดอีกจำนวน 43 คน ซึ่งคนต่างด้าวที่ถูกจับกุมอยู่ในราชอาณาจักรโดยการ
อนุญาตสิ้นสุดท้ัง 52 คน จากการตรวจสอบพบว่าการอนุญาตสิ้นสุดเกินกว่า 1 ปี สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง จะดำเนินการขึ้นบัญชีต้องห้ามเข้ามาในราชอาณาจักร เป็นระยะเวลาคนละ 10 ปี

นอกจากนี้ยังดำเนินการเพิกถอนการอนุญาตให้อยู่ในราชอาณาจักรของ MR.SHAN PATRAS อายุ 57 ปี สัญชาติปากีสถาน และ MR.JOHN AQIB อายุ 26 ปี สัญชาติปากีสถาน เนื่องจาก การสืบสวนพฤติกรรม พบว่ามีพฤติการณ์อำนวยความสะดวกและมีส่วนรู้เห็นเกี่ยวกับคนต่างด้าวสัญชาติปากีสถาน (แก๊งค์ลูกแพะ) ซึ่งต้องการจะเดินทางไปประเทศที่สาม รวมทั้งคนต่างชาติที่ถูกจับกุมอยู่ในราชอาณาจักรโดยการอนุญาตสิ้นสุดข้างต้น โดยมีหลักฐานเกี่ยวกับการจัดหารถยนต์ รถแวน และรถตู้ บริการคนต่างชาติเดินทางไปยังสถานที่ต่างๆ รวมถึงจัดรถยนต์รับคนต่างด้าวจากสนามบินสุวรรณภูมิมายังศุภมาสแมนชั่น

และมีบทสนทนาในแอพพลิเคชั่นไลน์ “PAKISTAN MISSION” ให้คำแนะนำชาวปากีสถานกระทำผิดกฎหมายในเรื่องต่างๆ พฤติการณ์ดังกล่าวเป็นที่น่าเชื่อว่าเป็นบุคคลที่เป็นภัยต่อสังคม หรือจะก่อเหตุร้ายให้เกิดอันตรายต่อความสงบสุขหรือความปลอดภัยของ ประชาชนหรือความมั่นคงแห่งราชอาณาจักร หรือบุคคลซึ่งเจ้าหน้าที่รัฐบาลต่างประเทศได้ออกหมายจับ ตาม พ.ร.บ.คนเข้าเมือง พ.ศ.2522 มาตรา 12 (7)

จากกรณีดังกล่าว พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รรท.ผบช.สตม. ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมือง ทั่วประเทศดำเนินการสืบสวนปราบปรามจับกุมคนต่างด้าวที่กระทำผิดกฎหมายอย่างเข้มข้น จริงจัง และต่อเนื่องต่อไป !! ขอขอบคุณ@ พ.ต.ต.หญิง พัชรี ศรีเผือก สว.ฝอ.5 บก.อก.สตม. สนับสนุนข้อมูลภาพ/ข่าวสาร

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *